NGÔI NHÀ KÍNH TUYỆT ĐẸP ĐƯỢC LÀM TỪ VẬT LIỆU TÁI CHẾ

Hình dạng giống như một "viên pha lê núi", kính thủy tinh điêu khắc và bê tông kết hợp với nhau tạo ra mội ngôi nhà đáng ngạc nhiên. Ngoài ra căn nhà này còn tối ưu hóa năng lượng mặt trời và khí quyển thụ động để giữ mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu.

Nằm trên một sườn dốc nhìn ra thành phố Stuttgart, Haus 39 mở ra tầm nhìn rộng lớn, căn nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên và thông gió thông qua các lớp kính lớn bao quanh mặt tiền.

Căn nhà được làm bằng bê tông thông minh với kết cấu thô bên trong và ngoài - thiết kế lý tưởng cho không gian đương đại và thông khí.

Các cánh cửa cửa sổ được đặt ở nơi cần có sự riêng tư và trên bồn tắm cũng tạo ra sự tương tác mạnh mẽ của ánh sáng và bóng tối, ngày và đêm.

Việc sử dụng bê tông với nhiều đường cắt xẻ giúp mở rộng không gian, nội thất sử dụng những vật liệu tối giản bao gồm thủy tinh, bê tông cách điện và gỗ.

Tại sàn gác mái, những hình học sống động của mái nhà sẽ trở nên rõ ràng; phòng ngủ chính và phòng tắm được bố trí tạo nên không gian gợi nhớ của một hang động trên núi.

Các bức tường và mái vòm hình tam giác của căn nhà được bổ sung với thủy tinh dập nổi, tạo ra một kiến trúc độc đáo.

Để phá vỡ vỏ bọc bê tông của tòa nhà, các kiến trúc sư đã thêm vào một mái vòm có hình tam giác dốc đứng và tạo điểm nhấn cho mặt ngoài những tấm chắn bằng kính có kích thước khác nhau.

Hải Yến/VOV.VN